JavaScript is disabled in your browser, this may cause some limitations to apply, and some functions may not be available.

Chọn cửa hàng
1900636945

Câu chuyện vuonrau.com - con đường vạn dặm

Câu chuyện vuonrau.com - con đường vạn dặm

Khi quyết định làm vuonrau.com, bán rau online, với quyết tâm là đem lại sự tiện lợi thoải mái nhất cho người dùng, tôi đã lường trước nhiều khó khăn sẽ đến với mình. Nhưng khi xắn tay lên bắt đầu và mỗi ngày một câu chuyện đã đồng hành cùng vuonrau.com đã cho tôi nhiều cái nhìn hơn về chính dịch vụ của mình.

 
Nhiều người hỏi, khó khăn của vuonrau là gì, tôi chẳng cần suy nghĩ cũng có thể nói ngay là khâu vận chuyển. Nó là sống còn của vuonrau.com. Và vận chuyển cũng nhiều khâu
- Thu hoạch trong vườn, bỏ vào két nhựa, dùng xe cút kít đẩy lên bờ.
- Từ bờ bỏ lên xe tải nhỏ từ đồng đêm ra đường lớn.
- Từ đường lớn sẽ chạy về kho Đà Lạt
- Từ kho Đà Lạt sẽ tổng hợp  đóng két để chuyển đi SG/HN
- Từ kho SG/Hn sẽ được đóng thùng carton theo từng khách và đem đến tận nhà cho khách.
 
Và mọi người sẽ hỏi rằng, khâu nào khó nhất, dài nhất.  Và con đường hơn một nghìn cây số từ vườn đến HN/ và hơn 300km đến SG cũng không xa bằng con đường từ kho tạm đến tận cửa nhà khách hàng.
 
Một cây rau được thu hoạch, sẽ chuyển từ vườn đến xe tải đang đợi, và nó phải đi qua những đoạn đường mà chỉ xe máy cày đi được hay bằng xe máy. Và dĩ nhiên là nó còn phải là sự chờ đợi đến cả trăm ngày từ khi nó nảy nầm. 
 
Hàng nghìn cây số lênh đênh, từng cây rau được nâng niu và chăm sóc và thận trọng bỏ vào từng thùng cho từng nhà. Và như là một niềm vui của số phận của từng cây rau, nó vui vẻ nằm trong từng cái thùng carton để đến từng căn bếp của mọi người vậy. 
 
Nhưng không phải cây rau nào cũng có thể có một happy ending như thế. Con đường vạn dặm thật sự bắt đầu kể từ khi nó ra khỏi kho tạm, và nó sẽ nằm sau một chiếc xe đi giao để tìm đến chủ mới cho nó. 
 
Core value của vuonrau.com là fresh, là từ khi cây rau được thu hoạch, trong vòng dưới 36 tiếng sẽ đến tận bếp của khách hàng xa nhất, và không một sản phẩm nào của vuonrau bị xử lý sau thu hoạch, nó sẽ làm rau củ luôn tươi nhất và cái giá phải trả là nhìn nó sẽ không được cực kì bóng lưỡng hay tươi roi rói như mọi người kì vọng, nhưng hàm lượng các chất trong từng cây rau được giữ nhiều nhất. 
 
Nhưng, trớ trêu thay, nhan sắc luôn là điều mà tuy không ai nói ra, nhưng ai cũng để ý....rau ơi, héo làm chi....để nhìn tàn tạ....để bị hắt hủi…..
 
Huy Phong 

Tiện ích vuonrau.com dành cho chrome và cốc cốc