JavaScript is disabled in your browser, this may cause some limitations to apply, and some functions may not be available.

Chọn cửa hàng
1900636945

Câu chuyện vuonrau.com

  

Chuyến xe đêm

Đó là một cái khay nhựa màu đỏ, được lót những tờ giấy màng vàng đậm, ở trong đó những quả cà chua chín mọng đang nằm cạnh nhau lắng nghe tiếng xe chạy trong đêm.

  

Câu chuyện dâu tây

Dâu tây organic giống New Zealand và giống Ý: 100gr 10 trái. Giá 180kg/kg, hộp 1/2kg. Dâu tây organic giống New Zealand và giống Ý: 100gr trên 10 trái (trái nhỏ - dùng để nấu mứt là ngon tuyệt), giá 100k/kg.

  

Miếng ngon nhớ lâu

Trong việc chế biến đồ ăn, có trường phái nêm nếm cầu kì, cũng có trường phái đơn giản. Như thịt các loại, muốn thưởng thức hương vị tự nhiên, thì chỉ đơn giản nhất là luộc lên. Rau củ cũng vậy, đem luộc hay nướng lên, thì vị tự nhiên và đặc trưng nhất sẽ thể hiện ra ngay sau vài phút chế biến.

  

Khoai tây

Củ khoai tây là một thứ đến Đà Lạt từ rất sớm, và với khí hậu lạnh quanh năm của Đà Lạt, cả gần một trăm năm củ khoai tây hồng, khoai tây vàng được trồng và thu hoạch quanh năm tại Đà Lạt.

  

Những cái mới ở vuonrau.com 2015

Và từ lúc khởi đầu đó cho đến nay, với hàng ngàn khách hàng đã và đang sử dụng sản phẩm của vuonrau.com, đã có rất nhiều sự thay đổi ở vuonrau.com mà những người bắt đầu vuonrau.com sẽ không thể quên điểm khởi đầu là như vậy. Mọi việc sẽ bắt đầu từ một ý tưởng, và một nghìn lẻ một việc đi kèm sẽ làm cho công việc trở nên nghiêm túc và trước hay sau, sớm hay muộn, những công việc nền sẽ xuất hiện với những nền tảng không thể phớt lờ.

  

Niềm vui nho nhỏ

Thế là năm mới, niềm vui mới từ vuonrau.com đến mọi khách hàng và thành viên của vuonrau.com. Mỗi đầu tháng, các thành viên của vuonrau.com sẽ được tặng một bó hoa tươi từ Đà Lạt...  

#nông nhàn - Măng tây cọng to cọng nhỏ

Có nhiều khách hàng lần đầu đặt hàng măng tây với người nông dân, sau khi cầm bó măng lên thì băn khoăn: sao tui mua măng tây trong siêu thị, nó nhỏ chút chút hà. Măng này lớn quá, liệu có phải thúc ép gì nó không, có an toàn không?


  

Từ vườn rau đến bếp - con đường vạn dặm - khi nào rau củ giá cao

Tôi hay nói với các anh chị em nông dân rằng, đừng đùa với các bà nội trợ, đừng thử kiểm tra sự tinh tế của họ, họ sẽ cảm nhận và phân tích rất chính xác về chất lượng thực phẩm, chất lượng rau củ và sự nhạy cảm về giá cả sẽ giúp họ luôn có những nhận định và quyết định trong việc chọn mua hay không mua một cây rau. Do đó, đừng làm mất lòng họ khi cho ra các sản phẩm kém chất lượng lẫn kém ngoại hình.

  

Con đường vạn dặm - FRESH - một thách thức

Trong hơn ba mươi loại mặt hàng vuonrau.com cung cấp, chỉ có một số ít là lá, còn lại là các loại củ và quả. Trong đó các loại củ có thời hạn giữ được độ ẩm, độ tươi và các chất sau thu hoạch lên đến 7 ngày. Thế thì đi máy bay chỉ làm tăng chi phí mà không có ý nghĩa gì ngoài việc đi rất cao mà thôi.

  

Con đường vạn dăm - đâu là đối thủ

Người ta nói, tình yêu được nuôi dưỡng qua dạ dày. Điều đó đúng, rất là đúng, khi mà người ta sẽ vào bếp để chọn ra các nguyên liệu, theo đúng công thức và thêm vào đó sự quan tâm và tình yêu thương sẽ cho ra các món ăn. Và bữa ăn với các câu chuyện bên lề sẽ là chất xúc tác cho tình yêu và lý tưởng. Mọi người sẽ gần nhau hơn, hiểu nhau hơn và thương nhau hơn.

  

Con đường vạn dặm - ý tưởng khác người

vuonrau.com không phải chỉ bán cây rau, mà còn là lắng nghe và đáp ứng những nhu cầu về rau củ của mọi người. Và trong một thoáng không thể đáp ứng hết các yêu cầu ngay, nhưng với thái độ trân trọng từng cọng rau khi giao cho khách hàng, vuonrau đã, đang và sẽ luôn cố gắng làm tốt nhất, sẽ đối đãi với khách hàng như đối đãi với những rau củ mà phải lo lắng từng ngày mới đơm hoa kết trái được....

  

Con đường vạn dặm - rau đêm

Khi hàng đã khan, mà phải mua giá cao, thì buộc các sạp có mối buộc phải giao hàng sẽ mua nhiều hơn, chỉ lấy được hàng mặt, và sau đó là phải bán số ở dưới với giá cao hơn để bù lỗ. Và như thế, người tiêu dùng sẽ thỉnh thoảng nấu nồi canh mà không có cọng ngò nào bỏ vào, vì hôm đó ngò có giá 145,000đ/kg ngay ở chợ đầu mối.

  

Con đường vạn dặm - 14 năm CNTT giúp được gì

Trước khi có vuonrau online thì gia đình bên ba tôi đã có hơn hai mươi năm trồng trọt. Từ trồng dâu nuôi tằm đến trồng các loại rau củ quả, nhưng với cái địa thế nằm trong núi đường xá không đi đâu được nên mãi cũng không ngóc đầu lên được. Với hơn mười năm đường xá ngon lành thì công việc cũng bắt đầu tiến triển.

  

Con đường vạn dặm - trên đường tìm cỏ ba lá có bốn lá

Nhưng, dù sao thì cỏ lồng vực thì cũng khác với lúa, nên sau một lúc là có thể phân biệt được. Còn tìm một cây cỏ bốn lá trong đống ba lá thì khác rồi. Chúng cùng một màu, cùng một thân, lẫn vào nhau, và đúng như tên của nó, phải may mắn mới tìm được chúng. Có lẽ, cái may mắn, là do chúng ta tìm được chúng, tìm được sự khác biệt trong hàng ngàn thứ giống nhau. Nhưng nếu không tìm, thì sẽ không thể thấy được.

  

Nỗi niềm rau lá

Đà Lạt khí hậu mát mẻ quanh năm, ngày xưa khi thời tiết còn rất lạnh thì nhiều nhà không cần đến tủ lạnh mà rau củ vẫn cứ tươi nguyên. Âu đó cũng là một món quà từ thiên nhiên ban tặng cho người Đà Lạt. Khái niệm bảo quản rau củ là một khái niệm xa vời khi cọng rau chỉ quanh quẩn ở cao nguyên Lâm Viên này.

  

Hãy nhường cho bàn tay người nông dân!

Vận hành vuonrau.com giống y như tập xe đạp vậy, nghiêng bên này, nghiêng bên kia, xuống dốc thì lao rất nhanh, mà lên dốc thì đẩy phì phò. Đường phố thì đông đúc, xe hơi xe máy thì đầy ra, ai cũng vù vù. Có thêm kho, vuonrau giờ như xe đạp cho trẻ con, có 2 cái bánh hai bên, té thì khó mà chạy đua thì cũng khó, thôi thì từ từ từ từ từ :D

Tiện ích vuonrau.com dành cho chrome và cốc cốc