JavaScript is disabled in your browser, this may cause some limitations to apply, and some functions may not be available.

Chọn cửa hàng
1900636945

Con đường vạn dặm - FRESH - một thách thức

Trong hơn ba mươi loại mặt hàng vuonrau.com cung cấp, chỉ có một số ít là lá, còn lại là các loại củ và quả. Trong đó các loại củ có thời hạn giữ được độ ẩm, độ tươi và các chất sau thu hoạch lên đến 7 ngày. Thế thì đi máy bay chỉ làm tăng chi phí mà không có ý nghĩa gì ngoài việc đi rất cao mà thôi.

 

 

Có người hỏi core value của vuonrau.com là gì, tôi không ngại trả lời ngay: FRESH.

 

Ngày đầu tiên đem rau lên online, anh bạn của tôi cười ha hả nói: ngồi Hà Nội rung đùi ăn rau tập tàng Đà Lạt, đúng là dân chơi. Với kiểu nói như là đề cao sự xa xỉ hay phù phiếm nào đó. Dĩ nhiên là với tôi thì đó không phải là trò đùa và thách thức trong khâu vận chuyển bắt đầu.

 

Hàng sau khi thu hoạch, xa nhất là Đơn Dương với 42km, thì trong vòng tối đa hai tiếng đồng hồ là tới Đà Lạt. 

 

Máy bay Liên Khương Hà Nội một ngày có hai chuyến, 10h sáng và 12h trưa.

 

Chậm nhất 9h và 11h phải tập kết tại sân bay Liên Khương.

 

Hàng sau khi lên máy bay sẽ nhận tại Nội Bài từ 3h đến 5h chiều. 

 

Từ Nội Bài qua Giang Văn Minh hết từ 1 tiếng đến 1 tiếng rưỡi tuỳ theo trình lái của tài xế.

 

Đóng thùng cho khách hàng mất từ 1 tiếng đến 3 tiếng. Đóng tới đâu giao tới đấy.

 

Vậy là trong vòng dưới 12 tiếng, rau sẽ giao đến người tiêu dùng. 

 

Nhưng 

 

Giá cước máy bay là 14,000đ/kg. 

Các bạn ở Nội Bài muốn lấy nhanh thì xì thêm 200,000đ tiền lót tay.

 

Giá vận chuyển từ Nội Bài về Giang Văn Minh, ít nhất từ 400,000đ.

 

Và vuonrau chọn máy bay để làm phương tiện vận chuyển rau cho mình.

 

Nhưng 

 

Trong hơn ba mươi loại mặt hàng vuonrau.com cung cấp, chỉ có một số ít là lá, còn lại là các loại củ và quả. Trong đó các loại củ có thời hạn giữ được độ ẩm, độ tươi và các chất sau thu hoạch lên đến 7 ngày. Thế thì đi máy bay chỉ làm tăng chi phí mà không có ý nghĩa gì ngoài việc đi rất cao mà thôi.

 

Thế đóng thùng rau củ bỏ tủ lạnh rồi chở đi thì sao. 

 

Đà Lạt - Hà Nội là 1250km. Nếu như xe giường nằm sáng thứ nhất Đà Lạt, đến sáng thứ hai ở Huế, tối khuya thì tới Hà Nội thì cũng là 36 tiếng. 

 

Dĩ nhiên đó là chở khách, giờ không có khách, chỉ có rau và hoa thì sao. Xe đông lạnh chạy Đà Lạt với cam kết trong vòng 24-26 tiếng sẽ tới chợ hoa Quảng bá. Tối 11h xuất phát, 2h sáng sau 26 tiếng sẽ tới nơi. Được, chạy thử. 

 

Đợt hàng đầu tiên, tất cả đều ổn, trừ việc các bạn bốc vác hơi hăng hái với rau Đà Lạt khi quăng quật là gãy mất củ cải trắng. 

 

Các loại khác đều đẹp, tốt, cộng với thời gian thu hoạch trước khi đóng gói là khoảng 6 tiếng. Vậy là trong vòng 32 tiếng cho các loại củ và cây cứng, các loại lá vẫn đi máy bay cho tươi.

 

Cước xe đông lạnh chạy dưới 30 tiếng cam kết là 8000đ/kg. Vậy là chấp nhận được về giá vận chuyển. 

 

Sau thời hạn vẫn bay nhưng áp dụng giá xe đông lạnh để chịu lỗ và kiểm nghiệm chất lượng rau củ với thời hạn đảm bảo độ FRESH của rau củ thì vuonrau.com tự tin tiếp tục giữ vững core value là FRESH với tiêu chí không dùng bất cứ biện pháp nào để ép rau củ phải tươi như thuốc bảo quản hay các chất bảo quản khác. 

 

Mỗi khi chất hàng lên xe, hai bác tài và lơ xe đông lạnh lại mỉm cười cho chuyến hành trình hơn một ngàn cây số mà không bước xuống xe để ăn, họ ăn ngay trên xe, trên suốt chuyến hành trình để đảm bảo rau tươi, tươi theo nghĩa đen kể từ khi thu hoạch, chứ không phải ép chúng tươi bằng hoá chất....

 

Và đó là lý do nhiều khách hàng khen ngợi rau của vuonrau nhìn héo nhưng ăn rất tươi là vì vậy....

 

Sau những cung đường đầy ổ voi và gập ghềnh suốt cả nghìn cây số, những cây rau vuonrau nằm vui vẻ trong bếp của khách hàng cũng là niềm vui của cả những nông dân vuonrau từ Đà Lạt với quyết tâm đem rau tươi đến cho mọi người.......

 

Huy Phong

 

Tiện ích vuonrau.com dành cho chrome và cốc cốc