JavaScript is disabled in your browser, this may cause some limitations to apply, and some functions may not be available.

Chọn cửa hàng
1900636945

Canh rau tập tàng nấu tôm

4 vuonrau.com

Nguyên liệu

Chỉ với một mớ rau tập tàng, vài con tôm là bạn đã có một nồi canh ngọt mát làm món đổi vị cho bữa cơm gia đình.

Hướng dẫn thực hiện

 Rau tập tàng tức là tên gọi chung của nhiều loại rau vườn như: rau má, dền, sam, mã đề, mồng tơi, bùi ngót, lá lốt, cải xanh, đọt khổ qua... Có nơi gọi canh rau tập tàng là canh rau vặt, có nơi gọi canh rau lộn xộn, rau thập cẩm... Tuy là canh rau vặt nhưng không những ngon mà lại là một vị thuốc nam giải nhiệt ngày hè, bồi bổ sức khỏe.

Canh rau tập tàng nấu tôm
Sự kết hợp nhiều loại rau vườn mang đến hương vị thơm ngon lạ miệng cho món canh này. 

Món canh rau tập tàng tuy đơn giản nhưng đòi hỏi sự khéo léo, tỉ mỉ của người nội trợ. Bạn phải chọn những ngọn rau còn non, tươi xanh, nhặt bỏ lá sâu, rửa thật sạch rồi để ráo nước. Tôm chọn con còn tươi sống, cắt bỏ đầu, rửa sạch, ướp với một ít gia vị. 

Canh rau tập tàng nấu tôm
Tôm bạn có thể để nguyên con hoặc giã nát đều được. 

Phi thơm hành tỏi với dầu ăn, cho tôm vào xào chín, cho nước vào đun sôi. Để nồi canh ngon và đẹp mắt, bạn nhớ vớt bỏ hết bọt, tiếp đến cho rau vào, nêm gia vị vừa ăn. Khi canh sôi lại thì tắt bếp, cho vào ít hành lá và tiêu bột để nồi canh càng thêm hấp dẫn. 

Canh rau tập tàng nấu tôm
Canh rau tập tàng là món ăn quen thuộc trong những ngày hè ở miền quê. 

Trong những ngày nắng nóng, bữa cơm gia đình với bát canh rau xanh mướt sẽ giúp các thành viên xua tan đi cái nắng nóng bên ngoài. Không cao sang, không cầu kỳ, chỉ là món canh dân dã nơi đồng quê, nhưng ai đã thưởng thức một lần sẽ nhớ mãi hương vị thơm ngọt, thanh mát của nó.


Tiện ích vuonrau.com dành cho chrome và cốc cốc