JavaScript is disabled in your browser, this may cause some limitations to apply, and some functions may not be available.

Chọn cửa hàng
1900636945

Súp lơ nướng

5 30 phút 5 phút Trung bình vuonrau.com

Nguyên liệu

• 1 cây súp lơ trắng
• 1/2 củ hành tím to
• 2 thìa canh dầu ô liu
• 1/2 thìa canh bột cà ri
• 1/4 thìa cà phê ớt bột (tùy thích)
• Tiêu, muối vừa nêm
• 100g đậu Hà Lan (tùy thích)

Hướng dẫn thực hiện

  

 
 
 
Bước 1:
 
Súp lơ trắng cắt  miếng vừa ăn, rửa sạch rồi để ráo khoảng 30 phút - sao cho súp lơ ráo nhất có thể.
 

Hành tím cắt lát mỏng theo chiều dọc. Hành tím có tác dụng tạo mùi thơm đặc biệt cho món ăn hấp dẫn hơn.

 
Bước 2:
 
Bật sẵn lò ở nhiệt độ 200ºC.
 
Lót giấy bạc lên khay nướng, cho súp lơ và hành tím lên. Rưới dầu ô liu, rắc bột cà ri, ớt bột và tiêu, muối lên súp lơ.
 

Dùng tay trộn các gia vị với súp lơ sao cho chúng bám đều lên mỗi miếng súp lơ. Nếu muốn bạn có thể cho súp lơ ra một tô trộn lớn để trộn gia vị, sau đó mới đổ ra khay nướng, dàn đều.

 
Bước 3:
 
Cho khay súp lơ vào lò, nướng trong khoảng 45 phút. Khi nướng được 1/2 thời gian thì bạn lấy khay súp lơ ra, đảo đều rồi tiếp tục nướng.
 
Trong khi chờ nướng súp lơ, bạn có thể xử lý đậu Hà Lan. Nếu mua đậu đông lạnh, bạn cần bỏ ra rã đông. Rửa sạch và cho đậu Hà Lan vào nồi luộc chín với chút muối rồi đổ ra rổ, để ráo.
 
Bước 4:
 
Sau khi nướng xong súp lơ, bạn lấy ra cho vào bát tô rồi đổ chỗ đậu Hà Lan vào trộn cùng là xong. Trong món này, đậu Hà Lan có tác dụng tăng thêm màu sắc và hương vị cho súp lơ.
Với nhiều người, súp lơ trắng bị coi là một món ăn khá nhạt nhẽo và dường như cách duy nhất để có súp lơ trắng ngon là xào hoặc nấu canh. Tuy nhiên khi nấu canh nếu không cẩn thận thì súp lơ rất dễ bị nát, mất ngon. Với cách nướng cà ri như thế này, súp lơ không những giữ lại được toàn bộ vị ngọt của nó mà lại được các gia vị như cà ri, ớt bột... làm cho nó trở nên thơm ngon hơn, hấp dẫn hơn.
 
 
Súp lơ là một trong những loại thực phẩm phòng ngừa ung thư tốt nhất vì chúng rất giàu các chất giúp kích hoạt những enzyme có khả năng trung hòa các chất gây ung thư trong thực phẩm để tiêu diệt các tế bào bất thường. Bạn hãy tăng cường khẩu phần ăn của gia đình mình với những món ăn tuyệt ngon từ súp lơ nhé!

Tiện ích vuonrau.com dành cho chrome và cốc cốc