JavaScript is disabled in your browser, this may cause some limitations to apply, and some functions may not be available.

Chọn cửa hàng
1900636945

Đậu cove giúp giảm lượng đường hấp thu

Kinh nghiệm bản thân cho thấy, dùng đậu cove hoặc rau cải luộc trước khi ăn đồ ngọt giúp giảm hấp thu đường vào người.

 Khi chưa phát hiện bệnh, tôi chỉ vận động chút xíu thôi cũng thấy người rất mệt và thèm ngọt. Những lúc đó, tôi pha một cốc nước cam với đường trắng uống là thấy người khỏe lại. Có ngày tôi phải uống 2 cốc như vậy.

Vài ngày sau, tôi thấy mắt mờ hẳn, sụt cân mà đi tiểu nhiều bất thường. Khi đi khám, đường huyết đói của tôi đã là 160 mg/dl. Từ đó, tôi ăn kiêng, và chú ý sau khi ăn hay uống bất cứ thứ gì cũng đo thử đường huyết ngay để biết mình ăn loại thức ăn đó có làm đường huyết lên cao hay không.

Đậu cove, thức ăn tốt cho người đái tháo đường.

Đậu cove, thức ăn tốt cho người đái tháo đường.

Mỗi bữa, tôi ăn khoảng 2 bát cơm với nhiều rau, củ, canh, thức ăn mặn thường là cá da trơn (3 bữa một tuần), thịt nạc, tránh ăn thịt mỡ. Vào các bữa phụ, tôi uống một cốc Glucerna hoặc ăn trái cây như ổi, cóc, xoài xanh, nếu ăn xoài chín thì chỉ ăn nửa trái.

Tôi ít ăn mít, sầu riêng hay nhãn vì chúng rất ngọt. Sau khi tham gia các buổi thội thảo và các lớp học dinh dưỡng dành cho người đái tháo đường, hiểu biết nhiều hơn, tôi nhận ra rằng mình không nhất thiết phải tránh hoàn toàn đường trắng. Nếu muốn thỉnh thoảng ăn 4-5 muỗng chè ngọt, trước khi ăn, tôi dùng đậu cove hoặc rau cải luộc để giảm hấp thu đường vào người, sau đó dù có ăn chè đường huyết cũng sẽ không lên cao. Nếu bạn cũng bị đái tháo đường và thèm những đồ ăn ngọt thì có thể áp dụng thử cách của tôi.

Ngoài ra, mỗi ngày tôi đều đi bộ, tập thể dục nhẹ nhàng khoảng 30 phút. Nhờ vậy, đường huyết của từ 3 đến 4 năm nay vẫn luôn ổn định ở mức 6.2 - 6.5 mmol/L, không bị dao động nhiều như trước.


Xem thêm

Tiện ích vuonrau.com dành cho chrome và cốc cốc