JavaScript is disabled in your browser, this may cause some limitations to apply, and some functions may not be available.

Chọn cửa hàng
1900636945

Phụ nữ mang thai không nên ăn nhiều thịt

Vì sao phải nhắc nhở thai phụ không nên ăn nhiều thịt mà lại khuyến khích ăn nhiều rau xanh và hoa quả? Nguyên nhân là vì:

 Vì sao phải nhắc nhở thai phụ không nên ăn nhiều thịt mà lại khuyến khích ăn nhiều rau xanh và hoa quả? Nguyên nhân là vì:

1. Truyền thống ăn uống của loài người là ăn lương thực và rau xanh là chính, dần dần mới gia tăng ăn thịt. Cho nên, chức năng tiêu hóa và hấp thụ của con người cũng sẽ thích nghi với cấu trúc của thực phẩm loại thực vật như rau xanh và lương thực. Nghĩa là nhìn từ góc độ lịch sử phát triển thực phẩm của con người, con người lấy thực phẩm có nguồn gốc thực vật làm thức ăn chính, bắt đâu phát triển từ thực phẩm có nguồn gốc thực vật, dần dần gia tăng thực phẩm có nguồn gốc động vật. Hơn nữa, quá trình phát triển của thai nhi cũng là bắt đầu từ sơ cấp dần đến hoàn thiện.

2. Nghiên cứu khoa học hiện đại phát hiện các chất quan trọng thiết yếu của bộ não con người là những chất chủ yếu tồn tại trong thực phẩm loại thực vật như axit béo trung hòa không no, vitamin C, vita min B, vitamin A, vitamin E, protein, canxi.

Vì thế, thai phụ nên ăn vừa phải các loại thịt, như vậy mới thích hợp với sự phát triển của thai nhi. Ăn nhiều lương thực và rau xanh, trái cây tươi và protein nguồn gốc thực vật (như đậu nành) mới phù hợp quy luật khoa học.

Còn một điều thai phụ nhất thiết phải chú ý nữa, nếu thai phụ ăn quá nhiều thịt, quá nhiều chất béo sẽ làm cho trọng lượng thai nhi và thai phụ quá nặng, gây khó sinh.

Lời khuyên của bác sỹ

 

Ăn quá nhiều thịt gây khó tiêu hóa, hơn nữa dinh dưỡng lại không toàn diện đa dạng sẽ tạo ra chứng thiếu hụt một số chất dinh dưỡng, không có lạ cho sút khỏe thai phụ và thai nhi.


Xem thêm

Tiện ích vuonrau.com dành cho chrome và cốc cốc